Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Nhà hàng Tự Do – Liberty 🍔Top1Food🍜 Tìm về nguồn gốc hủ tiếu Nam Vang ở Sài Gòn Hủ tiếu vốn là món ăn của người Tàu phiêu bạt mang theo vào vùng đồng bằng sông Cửu … , shares-0✔️ , likes-4❤️️ , date-2015-10-07 12:00:00🇻🇳🇻🇳🇻🇳📰🆕

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🏆🎡⛷🇻🇳🚁🏇🇦🇺🍞🇨🇳🍹🏂🇩🇪🏊🏍🏀🇺🇸🍎🥇🇰🇷🥉🇯🇵🥈🇬🇧 …
Tìm về nguồn gốc hủ tiếu Nam Vang ở Sài Gòn
Hủ tiếu vốn là món ăn của người Tàu phiêu bạt mang theo vào vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ở Sài Gòn có rất nhiều quán ăn hủ tiếu nhưng món này không thể dành chỗ của Phở, nhưng nó đã dần dần trở thành khẩu vị chính của người dân Nam Bộ.
Hủ tiếu Nam Vang được người Tàu ở Campuchia sáng chế ra và món ăn ấy đã khởi đầu từ thủ đô Nam Vang (Phnom Pênh) rồi di chuyển xuống Sài Gòn. Nhưng có một điều đáng nói nếu như có dịp đi Nam Vang ăn món hủ tiếu ở chính nơi gốc của nó, bạn sẽ ngạc nhiên thấy rằng nó không được ngon miệng bằng món hủ tiếu Nam Vang được định cư ở Sài Gòn bởi nước dùng không thơm ngon bằng, thịt cũng không mềm, sợ hủ tiếu không dẻo thơm…
Người Sài Gòn đã dần cải tiến món hủ tiếu theo khẩu vị của mình suốt mấy chục năm qua và đã làm cho nó trở thành người anh em họ rất xa với món hủ tiếu đang có ở tại Nam Vang.

Người Sài Gòn đã nấu hủ tiếu bằng nước xương ống của heo cùng với một ít mực khô, tôm he khô, đun nhỏ liu riu, liên tục vớt bọt bỏ đi, để lại một thứ nước trong vắt màu vàng nhạt, ngọt lịm. Trải lên sợi bánh là thịt nạc, gan, tim, huyết, tôm tươi vừa luộc chín có vị ngọt tự nhiên.
Bánh hủ tiếu làm bằng thứ bột gạo nàng Hương, xay thật nhuyễn, sợi nhỏ sấy khô nhưng chỉ cần trụng nhanh qua nước sôi là đã mềm. Tưới vào một ít mỡ hành phi, cọng sợi hủ tiếu sẽ trong ven, bóng loáng, cái dẻo cái thơm đã có thể cảm nhận được bằng mắt.
Hủ tiếu Nam Vang có mùi vị độc đáo là do nêm vào một vài muỗng tỏi giã nhuyện ngâm dấm thanh. Tỏi ngâm một vài ngày thì ăn, sớm qua bị cay nồng, muộn quá thì mất đi hương vị của nó.
Tô hủ tiếu múc ra bát, lẩn chìm dưới làn nước trong veo là sợi bánh trắng phau, tô điểm những lát thịt, tim gan mầu nâu sẫm, cùng với màu hồng tươi của con tôm ẩn mình dưới một vài cọng hành xanh ngắt. Rưới thêm vài muỗng tỏi ngâm, vắt vài ba giọt chanh tươi, cộng thêm vài lát ớt chín vàng hòa cùng với nhánh lá hẹ và giá sống tạo nên một tổng thể mầu sắc cùng hòa quyện với hương vị thơm, ngon quyến rũ.
Hủ tiếu là món ăn cùng tuổi với vùng đất Nam Bộ và nó đã dành được khẩu vị của một thành phố đông đúc và sầm uất vào bậc nhất đã góp phần làm phong phú thêm trong cuốn sổ thực đơn Việt Nam.
Về Sài Gòn bạn nhớ ghé qua những địa điểm hủ tiếu Nam Vang ngon nhất tại Sài Gòn để thưởng thức một hương vị đặc sắc trong ẩm thực phương Nam nhé.

🎯 Top1Go : LINK ĐẾN NHÀ CUNG CẤP THƯƠNG HIỆU NÀY

🎯 Top1Go : LINK TO THIS BRAND SUPPLIER

###TOP1VIETNAM-1429295167385606###
🌍🇦🇲🚀🏜⛰🇧🇪📺☎️🇨🇿📕📦🇬🇫👯💃🇬🇪🏪🗼🇩🇴🏗🏦🐯🐲🇵🇬…
#Tìm #về #nguồn #gốc #hủ #tiếu #Nam #Vang #ở #Sài #GònHủ #tiếu #vốn #là #món #ăn #của #người #Tàu #phiêu #bạt #mang #theo #vào #vùng #đồng #bằng #sông #CửuV11 - Top1Food.vn - FoodBoxes.vn - No1Food.vn - BoxFood.vn - FoodOrganic.vn
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart